gangplank

GANGPLANK

gangplank
gangplank

ราชาโจรสลัดตกบัลลังก์นามว่า Gangplank

ราชาโจรสลัดตกบัลลังก์นามว่า เป็นที่เกรงกลัวไปทั่วทุกหนทุกแห่งเพราะความคาดเดาไม่ได้และความป่าเถื่อน ไม่ว่าเขาจะไปที่ใด

ความตายและหายนะก็ติดตามเขาไปที่นั่น และเป็นที่มาของชื่อเสียงกับคำร่ำลือ ชนิดที่ว่าแม้แต่กลุ่มที่ทรหดที่สุดก็เกิดความหวาดกลัวเมื่อเห็นเพียงเงาลับๆ ของสำเภาดำบนขอบฟ้า

เพราะความร่ำรวยของเขาได้มาจากการออกล่าเรือในเส้นทางการค้าขายของ Twelve Seas ทำให้ Gangplank ได้สร้างศัตรูที่แข็งแกร่งมากมาย ที่ Ionia เขาได้ทำให้ Order of Shadow ที่อันตรายโกรธเกรี้ยวหลังจากที่เขาไปปล้นสะดมวิหารของ Jagged Knife และว่ากันว่าตัวนายพลใหญ่แห่ง Noxus เองก็ต้องการฉีกร่าง Gangplank ให้เป็นชิ้นๆ หลังจากที่โจรสลัดผู้นั้นได้ชิง Leviathan ซึ่งเป็นเรือรบส่วนตัวของ Swain และความภาคภูมิใจของทัพเรือ Noxus

แม้ว่า Gangplank จะสร้างความโกรธแค้นให้กับศัตรูมากมาย ก็ยังไม่มีใครสามารถจัดการเขาให้ได้รับโทษ แม้ว่าจะมีการส่งนักฆ่า นักล่าค่าหัว และแม้แต่กองทัพทั้งกองเพื่อออกตามล่าตัวเขาก็ตาม เขามีความสุขอย่างร้ายกาจที่ได้เห็นประกาศเรียกค่าหัวของเขาขึ้นสูงขึ้นเรื่อยๆ และไม่เคยลืมที่จะตอกประกาศเหล่านั้นบนกระดานค่าหัวที่ Bilgewater ให้ผู้คนได้เห็นทุกครั้งที่เขากลับมายังท่าเรือพร้อมกับเรือของเขาที่อัดแน่นไปด้วยทรัพย์สิน

ในเวลาปัจจุบัน Gangplank ถูกโค่นลงจากบัลลังก์โดยแผนการของนักล่าค่าหัว Miss Fortune เรือของเขาถูกทำลายโดยที่ทั้งเมือง Bilgewater ได้เห็น ลูกเรือของเขาทั้งหมดตายพร้อมกับภาพลักษณ์แห่งความอมตะของเขา ทันทีที่พวกกลุ่มอันธพาลนั้นเห็นว่าแม้แต่จอมโจรสลัดก็มีจุดอ่อน กลุ่มใน Bilgewater ก็เริ่มลุกฮือ การต่อสู้ระหว่างกลุ่มเกิดขึ้นเพื่อแย่งชิงอำนาจการควบคุมเมืองท่า

แม้ว่าจะได้รับบาดเจ็บสาหัสจากแรงระเบิด Gangplank ก็ยังมีชีวิตอยู่ เขาได้รอยแผลเป็นสดใหม่หลายแห่ง และแขนเหล็กที่ประดิษฐ์ใหม่เพื่อแทนที่แขนเดิมที่ขาด ในตอนนี้เขามุ่งมั่นที่จะสร้างกำลังของเขาใหม่ ทวงคืนสิ่งที่เขามองว่าเป็นของเขาอย่างชอบธรรม และลงโทษทุกคนที่บังอาจหักหลังเขาอย่างไร้ปรานี