elise

ELISE THE SPIDER QUEEN

Elise คือนักล่าสุดอันตรายผู้อาศัยอยู่ในปราสาทที่ปิดสนิท ไร้แสงส่องผ่าน ลึกเข้าไปใน Immortal Bastion ของ Noxus 

“ความงามก็เป็นพลังได้เหมือนกัน และโจมตีรวดเร็วยิ่งกว่าดาบเล่ม”

Elise คือนักล่าสุดอันตรายผู้อาศัยอยู่ในปราสาทที่ปิดสนิท ไร้แสงส่องผ่าน ลึกเข้าไปใน Immortal Bastion ของ Noxus เมื่อก่อนเธอคือมนุษย์ธรรมดา เป็นอดีตคุณผู้หญิงของบ้านที่เคยทรงอิทธิพล แต่ด้วยรอยกัดเดียวจากเทพแมงมุมชั้นต่ำ เธอก็ถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นบางอย่างที่งดงามและห่างไกลจากความเป็นมนุษย์ไปตลอดกาล เพื่อรักษาความเยาว์วัยอันเป็นนิรันดร์ Elise ออกล่าคนบริสุทธิ์ และมีเพียงน้อยนิดที่ขัดขืนการล่อลวงของเธอได้

ท่านหญิง Elise เกิดเมื่อหลายร้อยปีก่อน ในตระกูล Kythera ตระกูลเก่าแก่และทรงอิทธิพลแห่ง Noxus และเรียนรู้เกี่ยวกับอำนาจที่ความงามมีต่อจิตใจซึ่งอ่อนแออย่างรวดเร็ว เมื่อถึงวัย เธอวางแผนจะแต่งกับทายาทของตระกูล Zaavan เพื่อขยายอำนาจตระกูลของเธอ การจับคู่นี้ถูกคนของ Zaavan หลายรายคัดค้าน แต่ Elise ก็กล่อมชายที่เธอต้องการให้มาเป็นสามี และชักใยบรรดาคนที่ให้ร้ายเธอเพื่อให้การหมั้นหมายเป็นไปโดยราบรื่นอิทธิพลที่เธอมีต่อสามีคนใหม่ค่อนข้างมากพอสมควร ตามแผนของ Elise ตระกูล Zaavan แข็งแกร่งขึ้น บ้าน Kythera ก็ยิ่งใหญ่ขึ้นตามไปด้วย สามีของ Elise คือใบหน้าของตระกูลของเขา แต่ผู้ที่รู้ดีต่างเข้าใจแจ่มแจ้งว่าใครคือผู้มีอำนาจที่แท้จริง ในทีแรก สามีของ Elise ยอมทนต่อความเป็นจริงนี้ แต่พอหลายปีผ่านไป ความไม่พอใจยิ่งบ่มเน่าเพราะเขากลายเป็นตัวตลกในสายตาชาว Noxus ตระกูลอื่น

ในที่สุด ความขุ่นเคืองเขาเพิ่มทวีความเกลียดชังจนถึงคืนหนึ่ง ในมื้อค่ำที่ชืดชาเหมือนเคย เขาเปิดเผยว่าได้ผสมยาพิษที่ทำลายรูปร่างลงในไวน์ของเธอ เขาเสนอเงื่อนไข ให้เธอเก็บตัวจากสังคมและอย่าขวางทางเขาในการขึ้นครองอำนาจ แล้วเขาจะให้ยาถอนพิษกับเธอ หากปฏิเสธ เขาจะดูเธอตายอย่างเชื่องช้าและทรมาน ยาพิษออกฤทธิ์ร้ายของมันในทุกลมหายใจ ทำลายมังสาและกระดูกของเธอทั้งข้างนอกข้างใน เธอเชื่อว่าเขาต้องมียาถอนพิษเก็บไว้กับตัวตรงไหนสักแห่ง Elise จึงซ่อนมีดคมไว้ในฝ่ามือ แล้วเล่นบทภรรยาผู้สำนึกผิดอย่างยิ่งยวด เธอร่ำไห้และอ้อนวอนขอให้สามียกโทษให้ ใช้อุบายหมดเล่มเกวียนเพื่อเข้าใกล้โดยไม่ทำให้เขารู้สึกถึงเจตนาอันตรายของเธอ ในระหว่างนั้น พิษก็ทำลายร่างกายเธอไปพร้อมกัน ผิวเธอกลายเป็นสีขาวซีดเต็มไปด้วยแผลประหลาด อวัยวะเธอถูกเติมด้วยความเจ็บปวด

ครั้ง Elise เข้าถึงตัวสามี เขาก็เพิ่งรู้ตัวว่าตนได้ประเมินความเกลียดชังของเธอไว้ต่ำเพียงใด ซึ่งสายเกินไปแล้ว เธอกระโจนใส่ แล้วทะลวงมีดทะลุหัวใจเขา บิดด้ามมีดช้าๆ พลางมองเขาสิ้นลมหายใจ Elise หายาถอนพิษจนเจอ เธอรีบดื่มมันเข้าไป แต่ความเสียหายนั้นไม่อาจแก้ไขได้ เธอเสียโฉมสาหัส ถูกประทับด้วยรอยพิลึกพิลั่น เนื้อบางส่วนเน่าตาย เหมือนซากศพที่เคลื่อนไหวอย่างน่าขยะแขยง

Elise ณ ตอนนั้นคือคุณผู้หญิงของบ้าน Zaavan เธอได้รับคำสรรเสริญจากการตัดความอ่อนแอทิ้งไปจากจักรวรรดิสมกับตามลักษณะทางการเมืองใน Noxus แต่เธอหมกมุ่นกับความงามและอำนาจจนหนีหายไปจากการเข้าสังคม และใส่ผ้าคลุมใบหน้า หลบเลี่ยงแสงตะวัน ขับไล่ทั้งพันธมิตรและคนที่ร้องเรียนไปให้พ้นบ้านของเธอ ตระกูลของเธอซึ่งครั้งหนึ่งเคยมีอำนาจเริ่มเสื่อมความสำคัญ Elise เดินไปทั่วโถงอันว่างเปล่าในปราสาทอันเปล่าเปลี่ยว และกลายเป็นผู้อาศัยในความมืด จะมียอมออกไปข้างนอกพ้นกำแพงสูงเพียงตอนกลางคืนเท่านั้น

ในคืนหนึ่งที่เธอออกเตร่ยามวิกาล มีหญิงสวมผ้าคลุมหน้าเข้ามาหา Elise แล้วยัดเครื่องหมาย Black Rose ทำจากขี้ผึ้งใส่มือเธอ จากนั้นก็กระซิบว่า Pale Woman จะเห็นค่าความสามารถของเธอเป็นอย่างมาก Elise เดินต่อไป แต่ขณะที่เธอเดินหนี เสียงของหญิงคนนั้นดังก้องไล่ตามมา สัญญาว่าจะทำให้เธอกลับไปเป็นดั่งเก่าอีกครั้ง ไม่ว่าเธอจะบอกกับตัวเองว่ามันฟังดูแปลกเพียงใด ความผยองและความหวังถึงรูปโฉมงดงามของตนว่ามันจะหวนกลับมาผลักดันให้ Elise สืบค้นลึกเพิ่มเข้าไป เธอสอดส่องแต่ละถนนหลายสัปดาห์จนกระทั่งเธอได้เห็นเครื่องหมาย Black Rose อีกครั้ง มันแกะสลักอยู่บนอุโมงค์ซึ่งถูกปกคลุมด้วยเงามืด ทอดยาวนำไปสู่สุสานใต้ Noxus

การไล่ตามเครื่องหมายที่ถูกซ่อน นำเธอไปสู่ Black Rose สมาคมลับที่ผู้ซึ่งเล่นกับอำนาจมนตราอันมืดดำยิ่งกว่าต่างมาร่วมแบ่งปันความรู้และความลับกัน Elise กลายเป็นขาประจำ เธอเลิกคลุมใบหน้าเมื่ออยู่ท่ามกลางสมาชิกสมาคม และสร้างความสัมพันธ์ใกล้ชิดอย่างรวดเร็วกับ Pale Woman หญิงผู้งดงามราวกับไร้วันโรยราและมีอำนาจยิ่งใหญ่ Elise ยอมรับวิถีทางของสมาคม แต่ก็คอยตามหาของขวัญที่เธอได้รับสัญญาไว้เสมอ คือการคืนความงามกลับมาให้เธอ

Pale Woman เล่าถึงสถานที่สยองขวัญมีชื่อเรียกว่า Shadow Isles และมีดสั้นรูปอสรพิษซึ่งเป็นของผู้ติดตามคนหนึ่งของเธอ ที่ถูกฆ่าในรังของเทพแมงมุมจอมตะกละ มีดเล่มนั้นอาบด้วยเวทมนตร์แข็งแกร่ง และหากได้มันกลับมา เธอจะใช้เวทมนตร์ทำให้รูปโฉมของ Elise กลับมา Elise ตกลงในทันทีแล้วนำกลุ่มผู้อุทิศให้แก่ Black Rose ไปยังเกาะปิดตัว รู้ดีแก่ใจว่าจะต้องมีการหลั่งเลือดแลกกับรางวัลเช่นนี้

Elise พบกัปตันผู้มีหนี้ท่วมหัวและกำลังจนตรอก เขายินดีจะพาเธอและคณะข้ามมหาสมุทร เรือล่องอยู่หลายสัปดาห์จนกระทั่งเกาะเป็นชะง่อนแหลมปรากฏลางๆ จากชายฝั่งขึ้นฟองกรุ่นและหมอกดำ Elise ขึ้นฝั่งบนหาดทรายซีดแล้วนำผู้ติดตามเข้าไปในส่วนลึกอันหลอกหลอนของเกาะ ประหนึ่งฝูงแกะเดินเข้าโรงเชือด หลายคนถูกวิญญาณร้ายเอาตัวไป แต่ยังเหลือคนอีกประมาณครึ่งโหลเมื่อพวกเขาไปถึงรังล้อมด้วยใยของ Spider God

สัตว์ประหลาดตัวพองใหญ่ทำจากไคตินและเขี้ยวพุ่งออกมาจากความมืด แล้วขย้ำชายหญิงที่พากันกรีดร้อง ขณะที่พวกเขาหมดลมหรือถูกกวาดหายเข้าไปหลังแผงใยแมงมุม Elise เห็นมีดสั้นซึ่ง Pale Woman ตามหาอยู่ในมือของศพแห้งสนิท เธอคว้ามันขึ้นมาขณะที่เทพแมงมุมฝังเขี้ยวพิษลงที่ไหล่ของเธอ Elise ล้มไปข้างหน้า คมดาบทิ่มทะลุหัวใจ เวทมนตร์อันทรงพลังของมันท่วมท้นตัวเธอ ผสมรวมกับพิษร้ายเข้ามาทำลายความเปลี่ยนแปลงอันแสนเลวร้ายทั่วร่าง Elise เปลี่ยนไปตามที่พิษเวทมนตร์ทรงพลังสร้างร่างกายขึ้นใหม่ กลายเป็นร่างที่งดงามยิ่งกว่าแต่ก่อน รอยแผลเป็นหายไป ผิวของเธอไร้รอยตำหนิและลื่นเหมือนกระเบื้อง แต่พิษของเทพเจ้ามีเป้าหมายของมันเอง หลังของ Elise ปิดเป็นคลื่นพร้อมกับขาแมงมุมดันตัวเองทะลุเนื้อของเธอออกมา

ลมหายใจขาดห้วงจากความเจ็บปวดของการเปลี่ยนแปลงรูปร่าง Elise ลุกขึ้นมาเจอเข้ากับ Spider God อยู่เหนือเธอ พลังที่ใช้ร่วมกันไหลระหว่างทั้งสอง และทั้งคู่ต่างสัมผัสได้ทันทีว่าตนอาจได้รับผลประโยชน์จากการพึ่งพากันและกันที่ไม่ทันคาดหมายนี้ Elise กลับไปยังเรือโดยไม่ถูกวิญญาณของเกาะรบกวน แล้วแล่นเรือไป Noxus เมื่อเรือถึงท่ากลางดึกสงัด Elise เป็นเพียงผู้เดียวที่ยังมีชีวิตอยู่บนเรือลำนั้น

Elise คืนมีดสั้นให้แก่ผู้นำของ Black Rose แม้ Pale Woman จะเตือนว่าเวทมนตร์ที่คงความงามของเธอไว้จะหายไปในท้ายที่สุด แต่ทั้งสองก็ตกลงสัญญา Black Rose จะให้ผู้ติดตามแก่ Elise นำไปเสนอให้แก่ Spider God ส่วนเธอก็จะนำวัตถุที่มีพลังอำนาจชิ้นใดก็ตามที่เธอค้นพบบนเกาะมาคืน

Elise ได้กลับไปอยู่ในห้องโถงทิ้งร้างของตระกูล Zaavan อีกครั้ง พร้อมชื่อเสียงเรื่องความงามทว่าปลีกตัวสันโดษไม่ให้ใครเข้าถึงได้ ไม่มีใครสงสัยตัวตนแท้จริงของเธอ ข่าวลือชวนฝันเกาะตามหลังเธอไป เป็นตำนานบ้าคลั่งที่ เล่าถึงความงามนิรันดร์ของเธอ และมีสิ่งมีชีวิตน่าหวาดกลัวซ่อนอยู่ในปราสาทผุผังคั่งฝุ่น

หลายร้อยปีล่วงเลยจากการเดินทางครั้งแรกของเธอสู่ Shadow Isles และไม่ว่าเมื่อใดที่ Elise เห็นแนวเส้นขาวในเรือนผม หรือรอยตีนกาตรงดวงตาของเธอ เธอจะกลับไปคัดเอาดวงวิญญาณที่ถูกครอบงำจาก Black Rose แล้วล่องเรือไปยังเกาะแห่งหมอกทมิฬ ไม่มีใครไปกับเธอและรอดกลับมา และในทุกครั้งการเดินทาง ว่ากันว่าเธอสาวขึ้นและมีชีวิตชีวาขึ้น และนำเอาสิ่งประดิษฐ์โบราณมาให้แก่ Pale Woman