CAITLYN

CAITLYN

CAITLYN
CAITLYN

“การจะเป็นนักล่าที่ดีนั้น คุณจะต้องคิดให้ได้ดั่งเช่นเหยื่อ”

Caitlyn เป็นพนักงานสืบสวนที่มากด้วยฝีมือและมีความมุ่งมั่น เธอเป็นหนึ่งในนายอำเภอของ Piltover เมืองแห่งความก้าวหน้า เธอเป็นผู้หญิงที่ฉลาดมากและมีความศรัทธาในกระบวนการยุติธรรมอย่างแรงกล้า อีกทั้งอุทิศตนให้กับกฎหมายอย่างแน่วแน่ Caitlyn มีปืนไรเฟิล เฮ็กซ์เทค อันเยี่ยมยอดเป็นอาวุธ เธอเป็นนักล่าที่ใจเย็น และก็เป็นหายนะของอาชญากรทั่วทั้งเมือง

Caitlyn เกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวยและทรงอิทธิพลของผู้สร้าง เฮ็กซ์เทค ใน Piltover เธอเรียนรู้ในเวลาอันรวดเร็วถึงความงดงามในสังคมเมือง ทว่าเธอมักใช้เวลาส่วนใหญ่ไปในแดนเถื่อนทางตอนใต้ เธอเชี่ยวชาญทั้งในด้านการอาศัยอยู่กับพลเมืองหน้าเงินของเมืองแห่งความก้าวหน้าอย่างกลมกลืน ทั้งยังเชี่ยวชาญการติดตามกวางโดยสังเกตโคลนในป่า Caitlyn ใช้เวลาส่วนใหญ่ในวัยเด็กนอกประตูเมือง Piltover เธอสามารถติดตามนกที่กำลังบินอยู่ หรือ ยิงลูกตาของกระต่ายป่าจากระยะสามร้อยหลาด้วยปืนคาบศิลาแบบยิงซ้ำได้จากเมือง Bilgewater ของผู้เป็นบิดา

กระนั้น สินทรัพย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Caitlyn กลับกลายเป็นความฉลาดเฉลียวและความตั้งใจที่จะเรียนรู้จากพ่อแม่ของเธอ ผู้ซึ่งคอยอบรมสั่งสอนให้เธอรู้จักแยกแยะว่าอะไรถูกอะไรผิด แม้ว่าความรู้ความสามารถทางด้านวิศวกรรมจะทำให้ครอบครัวร่ำรวยมั่งคั่ง แต่แม่ของเธอก็มักจะเตือนให้เธอระวังสิ่งล่อลวงต่างๆ ใน Piltover เสมอมา อีกทั้งเตือนว่าการแสวงหาโชคลาภในเมืองแห่งนี้อาจทำให้แม้แต่จิตใจที่อ่อนโยนที่สุดต้องหนักอึ้ง Caitlyn แทบไม่ใส่ใจคำเตือนของผู้เป็นแม่ เพราะสำหรับเธอ Piltover คือเมืองแห่งความงดงาม ดินแดนแห่งระเบียบแบบแผนที่เธอชอบกลับมาอยู่หลังจากเดินทางไปในป่าทุกครั้ง

ทุกอย่างเปลี่ยนไปในวันแห่งความก้าวหน้า 5 ปีต่อมา

ครั้งหนึ่ง Caitlyn กลับจากการเดินทางท่องไปในป่าเป็นระยะเวลานานและพบว่าบ้านถูกรื้อค้น และไม่มีสิ่งใดเหลืออยู่เลย บริวารของครอบครัวตายกันหมด และไม่มีร่องรอยของพ่อแม่เธอเลย Caitlyn ปิดบ้านไว้ให้ปลอดภัยและออกตามหาพ่อกับแม่ในทันที

การติดตามเป้าหมายที่ไม่ต้องการให้ใครค้นพบในเขตเมืองนั้นแตกต่างจากการออกล่าในป่าเป็นอย่างมาก แต่ Caitlyn ก็สามารถระบุตัวเหล่าชายฉกรรจ์ที่บุกรุกบ้านของเธอได้ทีละคน ในบรรดาคนพวกนี้ ไม่มีใครรู้ตัวตนที่แท้จริงของผู้ว่าจ้าง รู้เพียงแค่ว่านายจ้างใช้ตัวอักษร “C” ซึ่งเป็นอักษรขึ้นต้นชื่อของเขา เบาะแสที่ได้มานำพา Caitlyn ไปจนถึงห้องปฏิบัติการลับด้าน เฮ็กซ์เทค ที่ที่แม่และพ่อของเธอถูกบังคับให้ทำงานให้กับตระกูลคู่แข่งแลกกับชีวิต Caitlyn จึงช่วยเหลือพ่อแม่ของเธอ และส่งข้อมูลทั้งหมดแก่ผู้คุมกฎหมาย ผู้ซึ่งเข้าจับกุมผู้นำตระกูลซึ่งอยู่เบื้องหลังการลักพาตัว Caitlyn พาพ่อแม่กลับบ้านและเริ่มต้นชีวิตใหม่ กระนั้นบางอย่างที่เป็นพื้นฐานในตัวเธอก็ได้เปลี่ยนไป

เธอเห็นแล้วว่า Piltover สามารถเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยภัยอันตราย ที่ซึ่งความทะเยอทะยาน และความโลภนั้นอันตรายมากพอๆ กับสัตว์ที่จนมุม ในระหว่างการสืบสวน Caitlyn ก็ได้เห็นสิ่งหลอกลวงที่เป็นเพียงฉากหน้าของความก้าวหน้าและวิทยาการของ Piltover เธอเห็นคนมากมายที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ ดวงวิญญาณจำนวนมากที่หลงทางและโดดเดี่ยว และเธอก็ได้เห็นว่าเธอสามารถช่วยพวกเขาได้ ถึงแม้ว่าเธอจะรักพ่อแม่ แต่ Caitlyn ก็ไม่มีความปรารถนาที่จะเดินตามรอยเท้าของพวกเขาเพื่อเป็นช่างฝีมือ เธอมองหาหนทางอื่นเพื่อเลี้ยงตัวเองภายในมหานครแห่งนี้ เธอตั้งตัวเป็นนักสืบโดยใช้ทักษะนักล่าชั้นเยี่ยมของเธอในการตามหาผู้ที่หายตัวไปและนำสิ่งที่ถูกขโมยไปกลับคืนมา

ในวันเกิดปีที่ 21 ของ Caitlyn พ่อแม่ของเธอให้ปืนไรเฟิล เฮ็กซ์เทค ที่มีลูกเล่นอันยอดเยี่ยมเป็นของขวัญ ปืนไรเฟิลกระบอกนั้นสวยงามมาก ใช้กระสุนพิเศษที่ทำให้ยิงได้แม่นขึ้นกว่าปืนไรเฟิลกระบอกไหนๆที่เธอเคยมี อาวุธชิ้นนี้สามารถเปลี่ยนกระสุนที่ยิงได้หลากหลายชนิด และตามติด Caitlyn ไปทุกที่ทุกครั้งที่เธอมีคดีความ

Caitlyn รู้จักทุกซอกทุกมุมของ Piltover พอๆ กับผืนป่าที่เธอเคยท่องไปในวัยเด็ก และเธอก็ทำรายได้จากอาชีพที่ทำให้เธอได้พบปะผู้คนมากมายหลายชนชั้น อาชีพของเธอนำพา Caitlyn ให้พบเจอกับเหตุการณ์ประหลาดๆ ที่สอนประสบการณ์ตรงให้เธอเกี่ยวกับอันตรายของ เฮ็กซ์เทคที่ไม่ได้รับการทดสอบและการพัฒนาด้านเคมีเทคนิคอย่างลับๆ ไม่กี่ปีต่อมา เธอก็สร้างชื่อให้กับตนเองได้อย่างรวดเร็วในฐานะคนที่ควรไปขอความช่วยเหลือในเรื่องทั้งเรื่องทางโลกและสิ่งลี้ลับ

มีคดีหนึ่งเกี่ยวข้องกับอุปกรณ์เฮ็กซ์เทคที่หายไปและการลักพาตัวเด็กต่อเนื่อง คดีนี้ทำให้ Caitlyn ต้องทำงานอย่างใกล้ชิดกับตัวแทนผู้คุมกฎจาก Piltover ผู้ซึ่งชอบทำคดีพิศวงเช่นเดียวกับเธอ Caitlyn ไม่ยอมถอดใจ แม้ว่าเบาะแสจะมีน้อยลงเมื่อวันเวลาผ่านไป เธอไล่ตามมันเหมือนกับหมาไล่ตามกระดูก จนในที่สุดก็สามารถไขคดีนี้ได้ Caitlyn และผู้คุมกฎช่วยเหลือเด็กๆ ออกมา หลังจากต่อสู้กับร่างของพวกผสมข้ามสายพันธุ์จำนวนมาก ซึ่งถูกจ้างโดยนักวิจัยเคมีผู้เสียสติเพราะสารเคมีของเขาเอง ขณะที่เธอและผู้คุมกฎกำลังดื่มฉลองกันอยู่นั้น เขาก็เสนอให้เธอรับหน้าที่เป็นนายอำเภอ ในตอนแรก Caitlyn ปฏิเสธ หากแต่ก็เปลี่ยนใจเมื่อนึกขึ้นได้ว่า ด้วยทรัพยากรที่กว้างขวางของผู้คุมกฎ เธอจะสามารถเข้าใกล้ตัวผู้ร้ายนามว่า “C” ได้ง่ายขึ้น คนร้ายคนสุดท้ายที่เกี่ยวข้องกับการทำร้ายครอบครัวของเธอซึ่งเธอยังจับตัวไม่ได้

ตอนนี้ Caitlyn ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ที่ได้รับความเคารพอย่างสูงในกลุ่มของผู้คุมกฎ Piltover ผู้ซึ่งมีหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยในแบบสำรวจ โดยเฉพาะในอาณาเขตที่ช่างฝีมือเฮ็กซ์เทค ก้าวข้ามเส้นที่เป็นที่ยอมรับของ Piltover ล่าสุด เธอเพิ่งได้ร่วมงานกับสมาชิกใหม่จาก Zaun นามว่า Vi ผู้ซึ่งมักจะประมาทและเลินเล่อ คู่หูไม่น่าเข้ากันได้ แต่กลับทำงานได้ดีคู่นี้ ได้กลายเป็นข่าวลือ และหัวข้อบทถกเถียงกันภายในวงของผู้คุมกฎและบรรดาผู้ร้ายที่ถูกจับกุมเข้าคุก